Câu chuyện của Orika

Sau khi tốt nghiệp khoa Hoá – Trường Đại học Tổng Hợp Hà Nội, ông Vũ Anh Tuấn – nhà sáng lập Orika đã có nhiều năm công tác tại các công ty sơn quốc tế hàng đầu. Năm 2005, ông đã làm việc cho Alberdingk Boley – một công ty có tiếng của Mỹ, với nhiệm vụ phổ cập dòng sơn gỗ gốc nước tại thị trường Việt Nam. Ông hào hứng vô cùng vì tính nhân văn của sản phẩm – an toàn cho sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Sơn gỗ gốc nước vốn được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài nhưng còn ít người biết đến ở Việt Nam. Nhà sáng lập của Orika đã gặp không ít thử thách khi bước vào thị trường sơn gỗ nước nhà. Giá thành cao, sản phẩm mới khiến việc sử dụng và thi công khó khăn với người Việt. Kết quả là sản phẩm ít được lựa chọn sử dụng dù chất lượng tốt và an toàn. Trước bất cập đó, ông ấp ủ mong muốn sản xuất loại sơn gỗ gốc nước dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Đến năm 2015, khi nhà máy sản xuất Unichem đã phát triển vững mạnh, ông Vũ Anh Tuấn đã quyết tâm quay lại với mong mỏi mà mình đã nung nấu 10 năm qua. Ông thành lập đội nghiên cứu sơn gỗ gốc nước thay thế sơn PU, lấy tiêu chí an toàn cho sức khỏe người sử dụng làm mục tiêu phát triển bền vững. Ở thời điểm 10 năm sau, tiềm lực công ty đã mạnh, nguồn cung nguyên liệu tại Việt Nam rẻ hơn thuận lợi cho việc nghiên cứu loại sơn gỗ gốc nước có chất lượng tốt, an toàn và giá thành hợp lý .

Vào năm 2020, lần đầu tiên sản phẩm nghiên cứu được đưa vào sản xuất thử nghiệm và dùng thử với tên gọi “Sơn gỗ gốc nước Orika” sau 5 năm. Nhờ năng lực nghiên cứu chuyên sâu, sơn Orika dễ sử dụng và giá thành hợp lý hơn so với những sản phẩm quốc tế cùng loại. Kết quả từ thị trường tích cực khi sản phẩm sơn an toàn cho sức khỏe và môi trường được mọi người quan tâm nhiều. Đến năm 2021, với mục tiêu tiếp cận và hỗ trợ người sử dụng theo chiều sâu trên quy mô lớn, công ty đã phát triển đội kỹ thuật riêng đến tận nơi hướng dẫn khách hàng trong quá trình thi công sơn và hoàn thiện sản phẩm. Từ đó khách hàng luôn cảm thấy an tâm và hài lòng khi sử dụng dòng sơn mới an toàn cho sức khỏe, mở ra tầm nhìn cho Orika trở thành dòng Sơn gỗ gốc nước số một tại Việt Nam.

Dịch vụ tận tâm

Xử lý yêu cầu nhanh chóng

Đội nhóm hỗ trợ nhiệt tình

Quy trình chuyên nghiệp

Sản phẩm an toàn,
đa dạng

  • Sản phẩm linh hoạt, ứng dụng đa dạng trên nhiều loại vật liệu
  • Độ bền cao, độ bám dính tốt, đổ phủ tối ưu
  • Màu sắc phong phú, pha màu theo yêu cầu
  • Sử dụng công nghệ xanh, an toàn cho người dùng và môi trường
  • Nguyên vật liệu sản xuất phát triển theo công nghệ mới tiết kiệm tối đa, giá thánh hợp lý