Sơn gốc dầu được sử dụng rất rộng rãi và từ rất lâu đã trở nên quen thuộc, việc lựa chọn sơn cho các sản phẩm đồ gỗ trước đây cũng khá dễ dàng do có ít chủng loại sản phẩm. Nhưng đó là trước đây, khi trên thị trường chưa có sản phẩm sơn gỗ Gốc nước – ORIKA. Đương nhiên, câu trả lời còn phải phụ thuộc vào ưu và nhược điểm của mỗi loại sản phẩm. Vì vậy, nhãn hàng sơn gỗ gốc nước Orika chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn loại sơn nào tốt, Sơn Gỗ dầu hay sơn Gỗ gốc nước?

Về cảm quan đầu tiên có thể nhận thấy:

  • Sơn gốc nước khô nhanh hơn và bạn có thể rửa cọ bằng nước; chúng cũng dễ chịu hơn cho người sử dụng do không gây mùi, an toàn cho người dùng do không chứa hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hay còn gọi là VOC.

  • Sơn gốc dầu có mùi khá khó chịu, đặc biệt độc hại do có chứa VOC.

Vậy rõ ràng, dựa trên những gì chúng ta nói sơ lược thì sơn gốc nước nên là sự lựa chọn hiển nhiên; nhưng chúng ta cần phân tích sâu hơn về:

  • Độ bền

Có ý kiến ​​cho rằng sơn gốc nước không cứng bằng sơn dầu nhưng điều này Hoàn toàn không chính xác. Trên thực tế, chúng có độ bền tốt hơn nhiều vì bề mặt linh hoạt, chịu thời tiết tốt, chịu chà rửa trong thời gian dài hơn. Và điều này đặc biệt quan trọng khi sử dụng với đồ gỗ ngoại thất.

Gỗ bên ngoài sẽ nở ra và co lại khi phản ứng với nhiệt độ thay đổi đột ngột, đặc biệt là khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ phá vỡ bề mặt sơn, tạo điều kiện cho hơi ẩm xâm nhập vào bên dưới bề mặt, và làm lớp sơn bong tróc, hỏng và bề mặt gỗ trở nên sần sùi.

Trong khi đó, sơn gốc nước vẫn linh hoạt, chúng có thể thích ứng với thay đổi thời tiết thường xuyên và do đó, bề mặt gỗ có tuổi thọ dài hơn.

Sơn gốc nước cũng có xu hướng thấm hơi nước, có nghĩa là chúng cho phép hơi ẩm đọng bên dưới bề mặt lớp sơn và sau đó bay hơi tự nhiên mà không làm hỏng màng sơn. Một số loại sơn gốc dầu cũng có đặc tính này nhưng chỉ những loại sơn có công thức đặc biệt để sử dụng cho đồ gỗ ngoại thất.

Đối với đồ gỗ nội thất, tính thích nghi cao không quá quan trọng nhưng khả năng chống va đập, va quệt mới là điều cần quan tâm. Sơn gốc dầu mất nhiều thời gian ban đầu để khô hoàn toàn, khoảng vài ngày, nhưng sau đó bề mặt sẽ rất cứng, có vẻ như về mặt này sơn gỗ gốc dầu đang lợi thế hơn.

Sơn nước khô nhanh nhưng mất nhiều thời gian để đóng rắn hoàn toàn, đôi khi có thể mất vài tuần. Điều này có nghĩa phải hết sức cẩn thận cho đến khi sơn hoàn toàn khô bề mặt.

Về mặt ngắn hạn, sơn gốc dầu có thể tốt hơn, mặc dù về lâu dài, sơn gốc nước cũng có độ chống va đập gần như tương đương.

  • Thân thiện với môi trường

sơn gốc dầu rất độc hại, do hàm lượng hóa chất hữu cơ bay hơi hay còn gọi là VOC cao do cần dung môi để pha, ngoài ra dung môi pha sơn dầu có chì rất độc cho người thi công và cả người sử dụng. Thêm nữa điều kiện bảo quản, thi công sơn gốc dầu cần quy trình chặc chẽ hơn do nguy cơ cháy nổ của sơn gốc dầu rất cao.

Sơn gỗ gốc nước – ORIKA có hàm lượng VOC cực thấp, sơn nước hoàn toàn không chì, thuỷ ngân. Điều kiện thi công sơn nước an toàn, dễ dàng hơn rất nhiều sơ với sơn gỗ gốc dầu.

  • Ố vàng

Sơn gốc dầu có chứa nhựa alkyd dễ bị ố vàng theo thời gian. Sơn bóng trắng đặc biệt dễ bị bong tróc, đặc biệt là những nơi có ít ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Sơn gốc nước có chứa nhựa tổng hợp không nhạy sáng nên sẽ giữ được màu trắng lâu hơn.

  • Độ bóng

Để so sánh sơn gỗ gốc dầu với các loại sơn gỗ gốc nước khác thì độ bóng sơn gốc dầu có nhiều ưu điểm hơn. Nắm bắt được vấn đề này, Orika đã nghiên cứu và cho ra đời các dòng sơn gỗ với độ bóng không thua kém gì so với các loại sơn gốc gốc dầu.

  • Kết luận

Với đầy đủ những đặc tính nói trên, sơn gỗ gốc nước ORIKA là lựa chọn hoàn hảo cho các dòng sản phẩm đồ gỗ. Ngoài ra, Chúng tôi luôn đặt vấn đề sức khỏe người tiêu dùng và vấn đề môi trường lên hàng đầu, vì vậy để có một sản phẩm tốt, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, sơn gỗ gốc nước Orika chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo.

Chi tiết sản phẩm Sơn gỗ gốc nước Orika